Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/7/2019 14:36

Iran tung video bắt tàu mang cờ Anh đầy kịch tính

Tàu dầu mang cờ Anh bị Iran bắt giữTàu dầu mang cờ Anh bị Iran bắt giữ

GD&TĐ - Iran đã công bố video về việc bắt giữ tàu dầu mang cờ Anh bị bắt giữ ở eo biển Hormuz hôm 19/7 vì cho rằng nó phớt lờ các cuộc gọi kêu cứu.
 

Đoạn video cho thấy các tàu cao tốc của Iran tiến đến gần tàu dầu Stena Impero khi một trực thăng quân đội đang bay phía trên con tàu.

Một binh sĩ hải quân Iran có thể nghe thấy đang liên lạc với trung tâm chỉ huy ở thành phố cảng Bandar Abbas.

Sau đó các biệt kích Iran đeo mặt nạ từ trực thăng đã xuống boong tàu chở dầu có tên xuất hiện trong vieo.

 

Trước đó hôm qua (20/7), người đứng đầu Tổ chức Cảng biển và Hàng hải ở tỉnh Hormozgan, nói rằng tàu Stena Impero nặng 30.000 tấn mang cờ Anh đã “va chạm với một tàu cá trên đường đi và theo luật, sau một vụ tai nạn, cần phải điều tra nguyên nhân”.

Sau vụ va chạm trên, những người trên tàu cá đã “liên lạc với tàu Anh nhưng không nhận được phản ứng”, do đó họ đã báo cho tổ chức hàng hải Hormozgan, “theo các thủ tục pháp lý” – ông Afifipoor nói thêm.

Afifipoor cũng lưu ý rằng tàu dầu đã được đưa tới cảng Bandar Abbas – nơi các thủy thủ đoàn sẽ ở lại trong khi một cuộc điều tra được tiến hành đối với tàu dầu của Anh.

Trong khi đó đại diện của Iran tại Liên hợp quốc nói rằng tàu Anh bị Iran bắt giữ khi đang ở trong lãnh hải Oman và hành động của Iran là “bất hợp pháp” – hãng tin Reuters cho biết.

Hải Yến
Theo Press TV/Sputnik

Tin tiêu điểm