Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/9/2018 11:47

Iran tiết lộ tên lửa dẫn đường bằng laser dành cho chiến đấu cơ

Chiến đấu cơ IranChiến đấu cơ Iran

GD&TĐ - Trong những năm gần đây, Iran đã có tiến bộ đáng kể trong việc thiết kế và sản xuất các loại tên lửa và thiết bị quân sự khác nhau.
 

Hôm qua (16/9), hãng tin Sputnik đưa tin, tháng 8 vừa qua, Iran đã tiết lộ một thế hệ tên lửa hoàn toàn tự sản xuất có độ chính xác cao, được trang bị hệ thống tìm mục tiêu tiên tiến và  hệ thống tự dẫn hướng hiện đại – hãng tin Fars New cho biết.

Tên lửa chiến thuật tránh radar Fateh Mobin đã được giới thiệu tại một buổi lễ giao 10 chiến đấu cơ Su-22 cho Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng, tướng Amir Hatami. Tên lửa này được thiết kế chống lại các mục tiêu trên biển và trên đất liền trong mọi mọi môi trường, thậm chí là trong điều kiện có tác chiến điện tử.

Tên lửa trên cũng có khả năng xâm nhập các lá chắn phòng thủ tên lửa.

Năm 2014, Bộ Quốc phòng Iran đã tuyên bố rằng họ đã thử thành công một thế hệ mới các tên lửa dẫn đường bằng laser đất đối đất và không đối đất có tên Bina-2.

Nói tại buổi lễ trên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran khi đó, tướng Hossein Dehquan nói rằng tên lửa Bina-2 có thể được phóng đi từ máy bay và từ nhiều địa hình khác nhau trên mặt đất.

Hiện chưa có thông tin về tầm xa và trọng lượng đầu đạn của loại tên lửa này.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm