Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/7/2019 21:53

Iran thả công dân Nga trên tàu chở dầu Stena Impero bị bắt giữ

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Mới đây, một nhóm tàu chiến của Hải quân Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh, nguyên nhân không chỉ là do con tàu này vi phạm lãnh hải của Iran mà còn do vi phạm các quy tắc quốc tế khi đi qua eo biển Hormuz.

Khi phát hiện ra trên tàu có công dân của Nga, Iran đã ngay lập tức thả những công dân này sau khi con tàu được đưa vào một cảng của Iran.

Tổng cộng, trên tàu chở dầu Stena Impero lúc đó có 23 thành viên thủy thủ đoàn, theo dữ liệu sơ bộ, trong số đó có ít nhất hai công dân Nga. Quân đội Iran không đưa ra yêu cầu gì đối với các thành viên thủy thủ đoàn, ngoại trừ thuyền trưởng. Theo truyền thông Iran, tàu chở dầu sẽ bị bắt giữ vô thời hạn.

Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy, quân đội Iran đã bắt giữ hai tàu chở dầu cùng một lúc. Hai con tàu được xác định là Stena Impero cắm cờ Anh và Mesdar treo cờ Liberia. Tuy nhiên, chính quyền Iran đã hoàn toàn phủ nhận việc bắt giữ tàu chở dầu Mesdar và nhấn mạnh rằng, trên tàu Mesdar có một lỗ thủng, do đó, nó đã tiến vào bờ biển Iran.

Được biết, London đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp về vụ bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero tại eo biển Hormuz.

Phương Võ
Theo avia.pro

Tin tiêu điểm