Iran sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump lên Toà án Quốc tế

PHƯƠNG VÕ - 06:02 15/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Theo thông tin mới nhất, số tiền bồi thường cho mỗi hành khách và thành viên phi hành đoàn sẽ không dưới 950 nghìn USD/người.

Cùng với đó, Tehran đã chính thức tuyên bố về việc đệ đơn kiện lên tòa án quốc tế, yêu cầu chính quyền Mỹ phải chịu trách nhiệm về việc sát hại Tướng Kassem Suleimani. Chỉ huy lực lượng dân quân Iran đã chết sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái của quân đội Mỹ. Cùng với đó là cái chết của một chỉ huy lực lượng dân quân Shiite và 8 binh lính bảo vệ.

Người đứng đầu Tòa án Tối cao Iran Ebrahim Raisi tuyên bố rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cái chết của Tướng Suleimani.

Iran cũng lưu ý rằng Mỹ nên bồi thường cho gia đình Tướng Kassem Suleimani, cũng như người thân của những quân nhân Iran đã thiệt mạng trong vụ tấn công gần sân bay Baghdad.

“Việc sát hại Tướng Suleimani là vi phạm tất cả các luật hiện hành. Ông là một vị tướng kiên định trong cuộc chiến chống khủng bố và áp bức. Chúng tôi đang chờ phiên tòa xét xử Tổng thống Mỹ Donald Trump” – ông Ebrahim Raisi nhấn mạnh.

Hiện tại, cơ quan tư pháp quốc tế vẫn chưa đưa ra bình luận cụ thể về những kiến nghị của Iran.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Bình luận của bạn đọc