Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/11/2018 08:06

Iran rầm rộ tập trận quân sự quy mô lớn với loạt vũ khí hiện đại

Máy bay của Không lực IranMáy bay của Không lực Iran

GD&TĐ - Hôm qua (5/11), quân đội Iran đã tiến hành một cuộc tập trận phòng vệ quy mô lớn trên một khu vực có diện tích 500.000 mét vuông. Cuộc tập trận kéo dài hai ngày này có sự tham gia của những hệ thống vũ khí hiện đại này nhằm mục đích thử nghiệm khả năng phòng vệ không phận Iran trước các mối đe dọa.
 

Cuộc tập trận mang tên “Defenders of Velayat Skies 2018” có sự tham gia của căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya, Không lực của Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo (IRGC) và Không lực Iran vốn là một nhánh của quân đội Iran.

Đô đốc Habibollah Sayyari, Phó chỉ huy quân đội Iran nói với truyền thông rằng cuộc tập trận này diễn ra trên diện tích 500.000 km vuông tại các khu vực phía bắc, phía tây, phía đông và miền trung Iran.

Ông Sayyari nói rằng tất cả các hệ thống phòng vệ và thiết bị sử dụng trong cuộc tập trận đều do các chuyên gia Iran thiết kế và chế tạo.

Trong số các vũ khí tham gia tập trận có hệ thống tên lửa Khordad do Không lực của IRGC chế tạo. Hệ thống này có tầm xa 50km, đồng thời chặn được 4 mục tiêu cùng lúc và bắn 8 tên lửa vào các mục tiêu này.

Bên cạnh đó là súng chống máy bay Seraj 35mm. Loại súng này được trang bị radar và hệ thống tìm mục tiêu quang học mới, đây là một loại vũ khí hiệu quả chống lại một loạt các mục tiêu khác nhau, đặc biệt là máy bay không người lái và các vật thể bay nhỏ hơn.

Trên đây là cuộc tập trận phòng không thường niên của Iran nhưng nó diễn ra trùng vào thời điểm lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran bắt đầu có hiệu lực.

Video về cuộc tập trận:

 

Hải Yến
Theo Press TV