Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 23/6/2019 07:17

Iran phát triển vũ khí hạt nhân nhằm mục đích gì?

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Thành viên của Hội đồng Liên bang Nga, ông Franz Klintsevich cho rằng các mối đe dọa từ Mỹ có thể thúc đẩy Iran hướng tới sự phát triển nhanh chóng của vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng, trong trường hợp chiến tranh xảy ra, Iran sẽ phải đối mặt với “sự hủy diệt chưa từng có”. Điều này còn nghiêm trọng hơn cả những gì ông nói trong thời kỳ căng thẳng nhất của mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên.

Ông Klintsevich cho rằng, điều này là do Iran, khác với Triều Tiên, là một quốc gia không có vũ khí hạt nhân.

Nhận xét về những cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Iran, thượng nghị sĩ Nga đã viết trên Facebook của mình rằng, nếu cuộc tấn công vào Iran xảy ra, nó có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn cả việc Mỹ thả bom nguyên tử xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản cách đây 74 năm.

Ông Klintsevich cũng bày tỏ lo ngại rằng Tehran có thể sẽ bỏ qua các nghĩa vụ quốc tế của mình và tiếp tục tiến hành các chương trình hạt nhân do những áp lực từ phía Mỹ. Đồng thời, những hành động của Mỹ cũng có thể thúc đẩy sự phát triển vũ khí hạt nhân của các quốc gia khác trên thế giới.

Phương Võ
Theo Vesti.ru

Tin tiêu điểm