Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/7/2019 12:05

Iran nhắn Anh: Bắn hạ máy bay Mỹ là thông điệp rõ ràng cho thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami

GD&TĐ - Trong một bài phát biểu trên truyền hình nhà nước, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cảnh báo Anh rằng Iran đã chứng minh họ sẽ phản ứng nếu bị dồn ép.
 

Ông Hatami chỉ ra rằng việc Iran bắn hạ trinh sát cơ Mỹ mới đây là một thông điệp rõ ràng cho thế giới rằng Iran sẽ không lùi bước trước các mối đe dọa.

“Iran sẽ không bao giờ chấp nhận một mối đe dọa ngay trên biên giới của mình và bất kỳ ai tìm cách gây hại cho an ninh Iran sẽ bị trừng phạt”.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran sau đó đề cập tới việc Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh bắt giữ tàu dầu Grace 1 của Iran ngoài khơi biển Gibraltar.

“Những ngày này chúng ta chứng kiến một hành động đe dọa từ chính phủ Anh trên eo biển Gibraltar chống lại một tàu dầu của Iran” – ông Hatami nói – “Đây là một hành động không đúng và sai trái, một hành động tương tự như cướp biển… chắc chắn những hành động cướp bóc như vậy sẽ không được dung thứ”.

Ngày 4/7, Hải quân Anh đã bắt giữ siêu tàu chở dầu Iran ngoài bờ biển Gibraltar theo yêu cầu của Mỹ vì cho rằng tàu này mang dầu tới Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Iran bác bỏ thông tin cho rằng con tàu trên đang lên kế hoạch chuyển dầu tới thành phố cảng Tartous của Syria.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm