Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/7/2018 10:24

Iran nâng cấp hạm đội Sukhoi mang tên lửa hành trình

Tên lửa hành trình Nasr 1 do Iran sản xuấtTên lửa hành trình Nasr 1 do Iran sản xuất

GD&TĐ - Một chỉ uy cao cấp của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết IRGC đã nâng cấp một số máy bay chiến đấu thả bom Sukhoi Su-22 và sẽ sớm trang bị cho chúng những tên lửa hành trình.
 

Chỉ huy Bộ Tư lệnh không gian của IRGC, tướng Amirali Hajizadeh đã đưa ra tuyên bố trên vào hôm qua (25/7) trong lễ công bố 10 máy bay chiến đấu Su-22 đã được đại tu.

Ông Hajizadeh cũng nói rằng IRGC sẽ bắt đầu lắp các tên lửa hành trình không đối đất với độ chính xác cao và tầm xa 1.500km cho các chiến đấu cơ trong tương lai gần.

Theo ông Hajizadeh, mặc dù có khả năng bay đặc biệt như đạt vận tốc của âm thanh Mach 2.1 và bay ở độ cao 15km, nhưng Sukhoi Su-22 không được nâng cấp ở một số khía cạnh nhất định và do đó cần được đại tu.

Sau khi được tiến hành nâng cấp, máy bay thả bom này giờ đây đã có thể mang và phóng những quả bom thông minh với độ chính xác cao, cũng như phóng tên lửa không đối đất và không đối không, đặc biệt nó có khả năng truyền dữ liệu giữa các máy bay từ khoảng cách xa vài km – vị chỉ huy trên nói thêm.

Ông Hajizadeh nói rằng Đơn vị không quân của IRGC đã phát triển khả năng sản xuất các loại thiết bị khác nhau và cho rằng máy bay này giờ đây đã được nâng cấp và tham gia vào hệ thống hàng không quốc gia.

Hải Yến
Theo Press TV