Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 2/10/2018 06:58

Iran đáp trả khủng bố: Họ dùng đạn, chúng tôi đáp trả bằng tên lửa

GD&TĐ - Cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran nhằm vào phiến quân ở khu vực đông sông Euphrates ở Syrira là “một sự đáp trả nhằm vào các nhóm khủng bố do Mỹ và các nước A rập khu vực ủng hộ” – Chỉ huy không lực thuộc Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tướng Amir Ali Hajizadeh, cho biết hôm qua (1/10).

“Họ đã dùng đạn và chúng tôi đáp trả bằng tên lửa” – ông Hajizadeh đề cập tới vụ tấn công khủng bố nhằm vào đoàn diễu binh tại Ahvaz, Iran ngày 22/9.

Văn phòng IRGC cho rằng 6 tên lửa đạn đạo đã được bắn đi và tiêu diệt một số thủ lĩnh và người tham gia vào cuộc tấn công Ahvaz.

Những tên lửa đạn đạo này được cho là nhằm vào Abu Kama, một thành phố trên sông Euphrates thuộc tỉnh Deir ez-Zor ở phía đông Syria, gần biên giới với Iraq và sau đó là một cuộc không kích của 7 máy bay không người lái (UAV).

Những hình ảnh do truyền hình Iran đưa ra cho thấy những tên lửa được phóng đi từ thành phố Kermanshah. Những tên lửa này được cho là đã đi quãng đường 570 km trước khi tới mục tiêu.

Ngày 22/9, những tay súng đã nã đạn từ phía sau khán đài của một cuộc diễu binh quân sự nhằm kỷ niệm 38 năm kết thúc chiến tranh Iran - Iraq tại Ahvaz khiến 25 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương. Đây được xem là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Iran trong vòng gần thập kỷ nay.

Video Iran bắn tên lửa đáp trả khủng bố:

 

 

Hải Yến
Theo AMN