Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/9/2019 08:25

Iran đang xây căn cứ quân sự lớn ở Syria?

Một khu phức hợp quân sự mới của Iran, theo nguồn tin của Fox News; Một khu phức hợp quân sự mới của Iran, theo nguồn tin của Fox News;

GD&TĐ - Một báo cáo từ hãng tin Fox News công bố hôm qua (3/9) cho rằng Iran đang xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ bên trong Syria.

Theo thông tin trên, khu phức hợp quân sự Iran đang xây dựng nằm giữa thành phố Albukamal của Syria và thành phố Al-Oa’im của Iraq.

Sử dụng hình ảnh vệ tinh từ Công ty Image Satellite International có trụ sở tại Israel, hãng Fox News cho thấy việc xây dựng khu phức hợp này diễn ra dọc theo biên giới Iraq – Syria.

Trước đó, có báo cáo nói rằng Quân đội Iran đang xây dựng một cây cầu trên đất liền giữa Al-Qa’im và Albukamal. Tuy nhiên, nhà chức trách Syria cho biết họ đứng sau công việc xây dựng này khi chuẩn bị mở lại giao lộ.

Fox News cho biết khu phức hợp này đang được tiến hành tích cực và sắp hoàn thành.

Tuy nhiên, vấn đề là các nhà chức trách Syria đang chuẩn bị mở lại giao lộ với các đối tác Iraq. Giao lộ này có thể sẽ có mặt quân nhân Iran, Iraq và Syria trong khu vực.

Việc xây dựng khu phức hợp này không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ được Lực lượng vũ trang Iran hay lực lượng quân sự đồng minh của họ sử dụng. Syria có một số lượng lớn lính biên phòng tại giao lộ, do đó họ có thể sử dụng khu phức hợp này.

Theo Fox News, căn cứ đã được gọi là khu phức hợp “Imam Ali” theo tên của Ali Ibn Abi Taleb – người anh em họ và con rể đầu tiên của nhà tiên tri Muhammad.

Quân đội Syria chưa bình luận về những thông tin trên.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm