Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 21/8/2018 15:35

Iran công bố chiến đấu cơ tự chế đầu tiên với nhiều tính năng hiện đại

 Iran công bố chiến đấu cơ tự thiết kế và sản xuất có tên “Kowsar” Iran công bố chiến đấu cơ tự thiết kế và sản xuất có tên “Kowsar”

GD&TĐ - Iran vừa công bố chiến đấu cơ tự thiết kế và sản xuất có tên “Kowsar” trong một triển lãm quốc phòng ở thủ đô Tehran.
 

Chiếc máy bay Kowsar đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trước công chúng vào hôm nay (21/8) trong một nghi lễ có mặt của Tổng thống Hassan Rouhani, Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami và các quan chức cao cấp quân đội khác.

Hãng tin Tasnim cho biết chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 của Iran này được trang bị “hệ thống điện tử và hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến”, đồng thời có thể sử dụng cho các nhiệm vụ hỗ trợ ngắn trên không.

Chiến đấu cơ này cũng sử dụng các mạng dữ liệu quân sự kỹ thuật số, màn hình kỹ thuật số đa chức năng và hệ thống bản đồ di động thông minh.

Ngoài ra, nó còn có hệ thống radar tiên tiến, cho phép phát hiện các mục tiêu của kẻ thù…

Chiếc máy bay này có thể được sản xuất ở dạng buồng lái đơn hoặc buồng lái đôi. Theo hãng tin Fars, loại buồng lái đôi có thể được dùng trong các nhiệm vụ huấn luyện phi công.

Máy bay Kowsar đã được công bố trước Ngày công nghiệp quốc phòng Iran.

Trong những năm qua, Iran đã có những bước đột phá trong lĩnh vực quốc phòng và có thể tự sản xuất thiết bị quân sự mặc dù phải chịu các lệnh cấm vận và áp lực về kinh tế. Iran cho rằng sức mạnh quân sự của mình chỉ nhằm mục đích phòng vệ và không đe dọa quốc gia khác.

 

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm