Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 10/4/2019 16:41

Iran chở khí tài tới Syria, Israel theo dõi từ xa

Máy bay IranMáy bay Iran

GD&TĐ - Một máy bay chở hàng của Iran đã bị Israel theo dõi khi bay tới căn cứ không quân T-4 của Syria tại tỉnh Homs vào hôm qua (9/4).

Theo một số nguồn tin, chuyến hàng của Iran đi từ Tehran tới căn cứ T-4 trên đây đã đánh dấu lần thứ 4 trong vòng 4 ngày qua máy bay này thực hiện chuyến bay trên.

Máy bay chở hàng Iran có thể mang thiết bị quân sự tới Syria vì những nỗ lực trước đây của họ đều bị Không lực Israel nhắm mục tiêu.

Căn cứ Không quân T-4 có vị trí chiến lược ở giữa thủ phủ tỉnh Homs và thành phố cổ Palmyra.

Do sự hiện diện lớn của quân đội do Iran hậu thuẫn ở phía đông tỉnh Homs và Deir Ezzor, thiết bị quân sự được chuyển tới căn cứ T-4 vô cùng quan trọng với Tehran và hoạt động đang diễn ra của họ tại Syria.

Tuy nhiên, trong khi quân đội Iran cố gắng di chuyển khỏi biên giới của cao nguyên Golan bị chiếm đóng, Israel vẫn theo dõi họ từ xa, đặc biệt là từ phía sườn phía tây của dãy núi Qalamoun ở đông Lebanon.

Ngày 27/3, Israel đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào tỉnh Aleppo, chứng tỏ họ đã sẵn sàng bay tới bất cứ nơi đâu không chỉ để tấn công binh sĩ Iran mà còn ngăn chặn nơi này nhận được bất kỳ hàng hóa nào từ Tehran.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm