rssheader

28/11/2020

Iran cảnh báo không tha thứ các nước ủng hộ nhóm khủng bố khiến 27 vệ binh thiệt mạng

Hải Yến - 17/02/2019, 10:11 GMT+07 | Thế giới
Chỉ huy Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tướng Mohammad Ali Jafari Chỉ huy Lực lượng bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tướng Mohammad Ali Jafari

Hôm qua (16/2), ông Mohammad Ali Jafari nhấn mạnh rằng Iran sẽ có một phản ứng “quyết định” cho cuộc tấn công hôm 13/2 làm 27 vệ binh của IRGC thiệt mạng.

“Chính phính phủ bất chính Ả rập và Các tiểu vương quốc Ả rập nên biết rằng sự kiên nhẫn của Iran đối với sự ủng hộ ngầm của các ông cho tội phạm và các nhóm khủng bố Takfiri đã hết và Iran sẽ không tha thứ cho điều này nữa” – ông Jafari nói trong một bài phát biểu trước đám đông. Ông được cho là đã yêu cầu Tổng thống Hassan Rouhani cho phép IRGC tự do đáp trả.

Ông Jafari tiếp tục tuyên bố một cách kiên quyết rằng kẻ thủ phải tính đến việc “đồng đội của những tử sĩ và những người có giao ước với người dân trong việc thiết lập an ninh, còn quyết tâm nhiều hơn trong việc bảo vệ nhân dân và giáng đòn mạnh hơn” vào kẻ thù.

Ngoài ra, ông Jafari cho rằng Pakistan đã ủng hộ các chiến binh thánh chiến gây ra khủng bố tại Iran. Ông kêu gọi Islamabad thắt chặt an ninh đối với nhóm Sunni Jaish ul-Adl có liên quan tới al-Qaeda vốn đã lên tiếng chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom hôm 13/2 vừa qua.

Ngày 13/2, một chiếc xe chở đầy chất nổ đã lao vào xe buýt chở các vệ binh của IRGC khi nó đang trên đường đi từ thành phố Zahedan tới thành phố Khash. Vụ tấn công này khiến 27 người chết và 13 người bị thương.
Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm