Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 9/10/2019 18:54

Iran bất ngờ tập trận quân sự gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hướng về biên giới với Syria.Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hướng về biên giới với Syria.

GD&TĐ - Quân đội Iran đã bắt đầu một cuộc tập trận quân sự không tuyên bố trước ở phía tây bắc đất nước giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ - Hãng tin ISNA cho biết.
 

Cuộc tập trận trên diễn ra khi binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị bước vào lãnh thổ Syria – một đồng minh của Iran.

Thổ Nhĩ Kỳ không có tham vọng ở đông bắc Syria trừ việc làm vô hiệu hóa mối đe dọa có từ lâu nhằm chống lại công dân Thổ Nhĩ Kỳ và để giải phóng dân chúng địa phương khỏi những kẻ côn đồ có vũ trang” – Giám đốc truyền thông Fahrettin Altun của TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hôm nay (9/10).

ISNA cho biết cuộc tập trận của Iran bao gồm các đơn vị phản ứng nhanh, lữ đoàn di động, tấn công và trực thăng từ Đơn vị Không quân của Lực lượng Mặt đất.

TT Iran Hassan Rouhani kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế để tránh hành động quân sự ở phía bắc Syria và cho rằng lực lượng Mỹ phải rời khu vực này.

“Thổ Nhĩ Kỳ lo lắng về biên giới phía nam với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng cần đi theo một con đường đúng đắn để để loại bỏ những lo lắng đó… Binh sĩ Mỹ phải rời khu vực trên, người Kurd ở Syria nên hỗ trợ quân đội Syria” – hãng tin IRNA dẫn lời ông Rouhani.

Hải Yến
Theo The National

Tin tiêu điểm