Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 7/9/2019 23:08

Iran bắt giữ tàu chở dầu của Philippines ở Vịnh Ba Tư

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ -  Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Philippines ở Vịnh Ba Tư vì nghi ngờ vận chuyển nhiên liệu bất hợp pháp, tờ “Press TV” đưa tin.

 

Tehran đã bắt giữ 12 người Philippines, đồng thời tịch thu hơn 280 lít nhiên liệu được cho là nhập lậu.

Đại tá Hossein Dahaki, Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển của tỉnh Hormozgan cho biết: “Buôn lậu trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều gây hậu quả tàn khốc đối với nền kinh tế của đất nước và đòi hỏi phải có lập trường vững chắc trước các mạng lưới có tổ chức”.

Vào tháng 7, Hải quân Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh tại vùng lãnh hải của họ vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc vận chuyển và điều hướng.

Cần lưu ý rằng tàu chở dầu đã va chạm với một tàu đánh cá.

Sau tất cả các thủ tục cần thiết, Hải quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (một phần của lực lượng vũ trang Iran) đã hộ tống một tàu chở dầu đến cảng Bandar-Abbas. 23 thành viên phi hành đoàn, trong đó có ba người Nga, vẫn ở trên tàu.

Thứ Năm tuần trước, tùy viên báo chí của Đại sứ quán Nga tại Tehran, Andrei Ganenko nói rằng bảy thủy thủ đã rời Iran. Đồng thời, chủ tàu khẳng định 16 người vẫn ở trên tàu, để khi tàu chở dầu được thả ra họ có thể đưa nó ra biển.

Việc tàu chở dầu Stena Impero bị bắt giữ thực tế là phản ứng của chính quyền Iran đối với việc bắt giữ tàu chở dầu Iran của chính quyền Gibraltar của Anh.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm