Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/1/2015 21:05

Indonesia tuyên bố tìm thấy hộp đen máy bay AirAisa

Hãng tin RT dẫn lời quan chức Indonesia nói lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen của máy bay AirAisa gặp nạn ở biển Java.


Theo quan chức Cục vận tải hàng hải, vị trí của hộp đen đã được định vị và dự kiến sẽ được đưa lên khỏi đáy biển vào sáng mai, 12/1.
Trước đó, trong ngày 11/1, tín hiệu mạnh mẽ của hộp đen đã được phát hiện gần khu vực vớt được mảnh đuôi máy bay trong ngày 10/1.

Mảnh vỡ máy bay AirAisa vớt lên từ biển Java

Supriyadi, lãnh đạo Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia nói các tín hiệu ping được tìm thấy cách vị trí mảnh đuôi được vớt lên khoảng 1km. Trong khi đó, cảm biến quét đã phát hiện một vật thể có kích thước 10x4x2.5m nằm dưới đáy biển.

Supriyadi nói: "Chúng tôi nghi ngờ đây chính là một phần thân máy bay và hộp đen bị văng cách đó không xa".

Do máy bay QZ8501 thuộc loại Airbus A320-200 nên hai hộp đen thường được thiết kế đặt tại phần đuôi máy bay. Các hộp đen có thể phát tín hiệu trong 30 ngày kể từ khi máy bay gặp nạn.

Máy bay QZ8501 của hãng hàng không giá rẻ AirAsia bị nạn hôm 28/12 sau gần một tiếng chất cánh từ Indonesia tới Singapore. 

Sau hơn 2 tuần tìm kiếm, lực lượng tim kiếm cứu hộ đã phát hiện và trục vớt được 48 thi thể trong tổng số 162 người đi trên chuyến bay.

Trong số này có 27 thi thể đã được nhận dạng.

Theo VTC News