Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 5/8/2019 20:19

Indonesia: Sự cố mất điện khiến Tổng thống Widodo lên tiếng

Tổng thống Joko Widodo bày tỏ thất vọng trước tình trạng mất điện thường xuyênTổng thống Joko Widodo bày tỏ thất vọng trước tình trạng mất điện thường xuyên

GD&TĐ - Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết hôm 5/8, Công ty Điện lực PT Perusahaan Listrik Negara (PLN) nên có kế hoạch dự phòng, nhằm ngăn chặn sự cố mất điện lớn xảy ra như hôm 4/8, gây ảnh hưởng đến thủ đô Jakarta cũng như các tỉnh lân cận.

“Những điều tương tự không nên lặp lại trong tương lai. Điều quan trọng nhất là công ty cần có biện pháp khắc phục một cách nhanh chóng”, Tổng thống Widodo cho biết trong chuyến thăm tới trụ sở PLN.

Trước tình trạng này, đại diện PLN cho biết, nguyên nhân vụ việc là do các mạch truyền bị lỗi đã “khuếch đại điện áp”, khiến các nhà máy cung cấp điện cho khu vực phía Tây của đảo Java bị ngắt kết nối.

Bà Sripeni Inten Cahyani, Giám đốc điều hành của PLN cho biết, nhà máy điện vẫn đang tiến hành các hoạt động phục hồi; đồng thời, đưa ra cảnh báo về nguy cơ gián đoạn tiếp theo cho đến khi điện được khôi phục hoàn toàn.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi, nhưng cho đến buổi chiều sẽ tiếp tục mất điện. Hy vọng là với nhiều nhà máy điện lớn được kết nối lại, sẽ có ít sự cố mất điện hơn”, bà Cahyani nói thêm.

Mặc dù công ty vẫn đang điều tra nguyên nhân của sự cố, nhưng bà Cahyani khẳng định, vấn đề xảy ra là do lỗi kỹ thuật.

Ông Arief Puyono - Chủ tịch Công đoàn Indonesia cho biết, đây là sự cố đáng xấu hổ khi các chiến dịch của Tổng thống Widodo đang nhằm thu hút đầu tư vào nền kinh tế quốc gia. “Các nhà lãnh đạo của PLN phải chịu trách nhiệm về những tổn thất do sự cố mất điện này gây ra”, ông Puyono bức xúc cho biết.

Theo Kim Dung
Reuters

Tin tiêu điểm