Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 6/1/2015 17:15

Indonesia sa thải 4 nhân viên không lưu sau vụ QZ8501

Giới chức Indonesia hôm nay sa thải 4 nhân viên thuộc trạm kiểm soát không lưu sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya vì không kiểm tra lịch trình bay đã được phê duyệt của AirAsia.
singapore-indonesia-malaysia-a-1784-5444

Một phi cơ của AirAsia Indonesia. Ảnh: SCMP.

Trong số 4 người bị sa thải có Tổng giám đốc điều hành bay tại sân bay Juanda, trang tin Detik.com dẫn lời ông Wisnu Darjono, Giám đốc An toàn và Tiêu chuẩn thuộc Cơ quan điều hành bay quốc gia Indonesia AirNav, cho hay.

Theo ông Wisnu, 4 người này đã không kiểm tra kế hoạch bay trong mùa đông của AirAsia. Theo đó, hãng hàng không này chỉ được phép bay chặng Surabaya - Singapore vào các ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ bảy. Thay vào đó, AirAsia lại sử dụng kế hoạch bay mùa hè, cho phép khai thác chặng bay trên vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật, ngày xảy ra thảm họa QZ8501.

Phi cơ mang số hiệu QZ8501 của AirAsia hôm 28/12 đang trong hành trình bay từ Surabaya đến Singapore thì bị rơi xuống biển Java, khiến toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng. Chiến dịch tìm kiếm và trục vớt thi thể hành khách, mảnh vỡ máy bay hôm nay bước sang ngày thứ 10. Hiện 13 trong tổng số 37 thi thể nạn nhân được vớt đã được nhận dạng.

Channel News Asia dẫn lời ông Abdul Aziz Jaafar, chỉ huy Hải quân Malaysia, cho biết phạm vi tìm kiếm hôm nay mở rộng thêm 31 km về phía đông và với tổng diện tích gần 76.000 km2. Điều kiện thời tiết vẫn đang gây khó khăn cho chiến dịch tìm kiếm khi tầm nhìn xa chỉ 5,5 km.

Theo VnExpress