Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/10/2018 10:26

Indonesia: Máy bay chở 188 hành khách lao xuống biển sau khi cất cánh

Một đội tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai sau vụ tai nạn của máy bay thuộc hãng Lion Air (ảnh AFP)Một đội tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai sau vụ tai nạn của máy bay thuộc hãng Lion Air (ảnh AFP)

GD&TĐ - Các nhà chức trách Indonesia đã tiến hành tìm kiếm và cứu hộ đối với chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air bị rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta vào sáng nay (29/10).

Chuyến bay JT-610 của hãng Lion Air đã cất cánh khỏi sân bay Jakarta lúc 6.20 phút sáng nay (giờ địa phương) và mất liên lạc với kiểm soát không lưu lúc 6.33 phút. Theo lịch trình, máy bay Boeing 737 này sẽ tới Pangkal Pinang lúc 7.20 phút.

Phát ngôn viên Yusuf Latif của cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết “máy bay đó được khẳng định là đã gặp tai nạn”.

Theo đài radio Elshinta có trụ sở tại Jakarta, một chiếc thuyền báo cáo cho nhà chức trách rằng họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay lao xuống biển vào sáng nay.

Có 188 hành khách trên chiếc máy bay này, trong đó có 2 trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, 2 phi công và 5 tiếp viên.

Tháng 12/2014, chuyến bay QZ8501 của AirAsia (Indonesia) chở 162 hành khách cũng rơi xuống biển Java sau khi cất cánh từ Surabaya để tới Singapore.

Hải Yến
Theo Straitstimes