Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 27/1/2015 19:40

Indonesia dừng kế hoạch tìm kiếm máy bay QZ8501

Phần đuôi máy bay QZ8501 được trục vớt từ biển Java ngày 10/1 vừa qua (Ảnh: Reuters)Phần đuôi máy bay QZ8501 được trục vớt từ biển Java ngày 10/1 vừa qua (Ảnh: Reuters)

Theo Chuẩn Đô đốc Widodo, chiến dịch tìm kiếm đã kéo dài suốt 30 ngày qua và nhóm phối hợp đã rút khỏi khu vực.

Quân đội Indonesia ngày 27/1 thông báo ngừng các chiến dịch tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn trên biển Java hôm 28/12 vừa qua.

Theo Chuẩn Đô đốc Widodo, chỉ huy hạm đội phía Tây của hải quân Indonesia, chiến dịch tìm kiếm đã kéo dài suốt 30 ngày qua và nhóm phối hợp đã rút khỏi khu vực.

Ông Widodo cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh, các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Tới nay, thi thể của 70 trên 162 người trên chuyến bay đã được trục vớt, cùng với các hộp đen máy bay. Tuy nhiên thời thiết xấu và tầm nhìn hạn chế đã gây cản trở cho công việc của lực lượng cứu hộ.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, song giả thuyết về một vụ tấn công khủng bố đã được loại trừ.

Văn phòng an toàn giao thông Indonesia, cơ quan chịu trách nhiệm điều tra, sẽ phải thông báo kết quả điều tra ban đầu trong tuần tới, song báo cáo điều tra cuối cùng sẽ chỉ được công bố trong vòng 1 năm.

Theo vov