Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/2/2016 16:00

Indonesia có nguy cơ bị khủng bố

Australia ngày 25.2 cảnh báo, các phần tử khủng bố có thể đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng nhằm tiến hành các vụ tấn công ở Indonesia.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) cho biết, thông tin tình báo gần đây cho thấy những phần tử khủng bố có thể đang chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công mới ở Indonesia.

Khuyến cáo của DFAT nhấn mạnh, công dân Australia nên thận trọng cao độ khi tới Indonesia, trong đó có các thành phố như Jakarta, Bali và Lombok do mối đe dọa tấn công khủng bố cao.

indonesia co nguy co bi khung bo hinh anh 1

An ninh ở Jakarta, Indonesia được tăng cường nhiều nơi sau vụ khủng bố tháng 1.2016.

Khuyến cáo khuyên du khách Australia tránh những địa điểm có mức độ đảm bảo an ninh thấp và những nơi có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của khủng bố như quán rượu, nhà hàng, câu lạc bộ đêm, quán cà phê, khách sạn quốc tế, sân bay, đền chùa.

Hôm 22.2, DFAT cũng ra một khuyến cáo tương tự với Malaysia, cho rằng, Kuala Lumpur cũng là một trong những nơi có nguy cơ xảy ra khủng bố.

Tuần trước, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hàng chục phần tử Hồi giáo cực đoan bị tình nghi trên đảo Java. Tuy nhiên điều này chưa chứng minh rõ ràng mối liên hệ giữa những phần tử này với những kẻ đã thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại Jakarta hồi tháng 1.2016.

Theo Dân Việt