Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 11/10/2019 07:19

Indonesia: Bộ trưởng An ninh bị tấn công bằng dao

Bộ trưởng Wiranto được đưa đến một bệnh viện gần nơi xảy ra vụ việcBộ trưởng Wiranto được đưa đến một bệnh viện gần nơi xảy ra vụ việc

GD&TĐ - Lực lượng Cảnh sát Indonesia cho biết, hôm 10/10, Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto bị tấn công bằng dao khi đang có chuyến thăm đến một thị trấn trên đảo Java. Cảnh quay trên truyền hình cho thấy, Bộ trưởng Wiranto bất ngờ bị tấn công khi đang bước ra khỏi xe hơi ở Pandeglang, tỉnh Banten.

Ngay sau sự cố, Bộ trưởng Wiranto được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện địa phương gần đó. Phát biểu với truyền thông, phát ngôn viên của lực lượng Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Dedi Prasetyo đã xác nhận vụ việc; đồng thời tuyên bố, kẻ tấn công đã bị bắt giữ. “Một đối tượng bất ngờ tiếp cận và tấn công Bộ trưởng Wiranto. Một lãnh đạo cảnh sát địa phương và ông Wiranto đều bị thương”, ông Dedi Prasetyo cho biết.

Hình ảnh do cảnh sát Indonesia cung cấp cho thấy, nghi phạm mặc áo sơ mi đen và quần sáng màu bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường. Theo trang tin Detik, một người phụ nữ đi cùng nghi phạm cũng bị bắt giữ. Truyền thông Indonesia nhận định, nghi phạm nữ này rất có thể là vợ của hung thủ.

Theo Jakarta Post, vụ tấn công xảy ra sau khi vị Bộ trưởng tham dự lễ khánh thành một tòa nhà đại học tại Sindanghayu, quận Saketi. Hình ảnh được công bố cho thấy, bộ trưởng bị đâm sau lưng. Lực lượng cảnh sát cho biết vẫn đang điều tra lý lịch hai đối tượng vừa bị bắt giữ.

Ông Wiranto (72 tuổi) bắt đầu đảm nhiệm chức Bộ trưởng An ninh trong nội các của Tổng thống Joko Widodo kể từ năm 2016. Việc bổ nhiệm này đã nhận nhiều ý kiến phản đối từ các nhóm quyền vì sự tham gia của ông Wiranto với tư cách là người đứng đầu lực lượng vũ trang trong biến động ở Đông Timor.

Theo Kim Dung
Reuters

Tin tiêu điểm