Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 14/3/2019 18:54

Hồng y Gergeo Pell bị kết án 6 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ em

Hồng y George PellHồng y George Pell

GD&TĐ - Đức Hồng Y người Australia George Pell, 77 tuổi đã bị kết án 6 năm tù và có thể sẽ phải ngồi tù ít nhất 3 năm 8 tháng sau khi bị buộc tội lạm dụng tình dục 2 lễ sinh 13 tuổi vào năm 1996 ở Melbourne.
 

Thẩm phán Peter Kidd cho biết, hành vi phạm tội của Hồng y Pell đã tác động nghiêm trọng đối với nạn nhân. Theo ông, sự vi phạm này, đặc biệt là việc lợi dụng lòng tin của người khác – cần pháp luật trừng trị nghiêm khắc. Thẩm phán cũng thể hiện thái độ không hề e sợ trước dư luận khi đưa ra bản án với Hồng y George Pell.

Tại phiên tòa, thẩm phán Kidd tuyên bố, bản án của ông được đưa ra dựa trên cơ sở những vi phạm được xem xét bởi bồi thẩm đoàn và kết án của họ; đồng thời nhấn mạnh, việc tuyên án không liên quan gì đến nhà thờ Công giáo cũng như thái độ của cộng đồng đối với Hồng y Pell.

Theo lời nạn nhân - hiện nay đã 35 tuổi, anh cùng một người bạn bị Hồng y Pell ép uống rượu hiệp thông ở phòng để đồ thờ sau Thánh lễ Chủ nhật, sau đó buộc họ thực hiện hành vi tình dục. Sau đó vài tuần, Hồng y George Pell đã tiếp tục tấn công tình dục nạn nhân một lần nữa tại hành lang nhà thờ.

“Chắc hẳn đây là một sự sỉ nhục mà các nạn nhân phải trải qua khi biết rằng, việc họ bị lạm dụng lại được chứng kiến bởi người khác”, thẩm phán Peter Kidd nói thêm.

Sau khi tòa kết án, nạn nhân đã thể hiện niềm hạnh phúc khi công lý được thực thi sau nhiều năm chờ đợi.

Theo The Guardian
Vân Huyền

Tin tiêu điểm