Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 26/10/2015 08:49

Hong Kong: Phà cao tốc đụng 'vật thể lạ', hàng trăm người bị thương

Ít nhất 100 người bị thương khi chiếc phà cao tốc từ Hong Kong tới Macau đâm phải ‘vật thể không xác định’, giới chức địa phương cho biết.
Các nhà chức trách nhận được cuộc gọi khẩn cấp lúc 18h (giờ địa phương) cho biết chiếc phà chở 163 hành khách và 11 thủy thủ đoàn bị mất điện sau một tai nạn ở khu vực Siu A Chau gần đảo Lantau.
Hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu
Hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu
Hình ảnh trên mạng cho thấy những người bị thương, trong đó có người phải thở bằng bình dưỡng khí, đang được đưa từ phà lên một bến tàu tại một quận thương mại của Hong Kong.

Truyền thông địa phương đưa hoạt động cứu hộ lớn đã được triển khai với sự tham gia của cả nhân viên cứu hỏa, cảnh sát biển và hàng không trước khi con phà được kéo về Hong Kong. Khi chiếc phà mất điện, hành khách trên phà hỗn loạn, rời khỏi vị trí khiến nhiều người bị thương.

Khoảng 20 xe cứu thương chờ ở cầu tàu Governmnet Pier trong khi cảnh sát lấy lời khai của hành khách, theo tường thuật của phóng viên AFP. Tai nạn xảy ra khi chiếc phà cao tốc đụng phải ‘vật thể không xác đinh’, người điều hành phà Shun Tak cho biết.

Trước đó, năm 2012, một vụ tai nạn xảy ra ở Hong Kong khiến 39 người thiệt mạng khi một phà cao tốc va vào một chiếc thuyền gần đảo Lamma.

Theo VTC