Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 2/2/2018 15:29

Hong Kong: Hàng ngàn người sơ tán vì phát hiện quả bom thứ 2 trong một tuần

Quá trình dỡ quả bom rất khó khănQuá trình dỡ quả bom rất khó khăn

GD&TĐ - Một quả bom từ thời thế chiến thứ 2 đã được tìm thấy ở Hong Kong, nó đã chứng kiến những trận giao tranh quyết liệt giữa lực lượng Nhật Bản và liên minh của Anh.

Đơn vị gỡ chất nổ ở Hong Kong phải mất 24 giờ để vô hiệu hóa quả bom từ thế chiến thứ 2 khi nó được phát hiện trong “tình trạng nguy hiểm” tại một công trường xây dựng ở quân Wan Chai.

Theo cảnh sát, toàn bộ khu vực Wan Chai đã bị niêm phong và khoảng 4.000 người đã được sơ tán hôm 1/2 sau khi một quả bom thời chiến thứ 2 được phát hiện trong vòng một tuần tại một công trường xây dựng.

Việc tháo ngòi nổ của quả bom rất khó khăn và nguy hiểm vì đội chuyên gia “thậm chí không thể nhìn thấy” chỗ tháo ngòi nổ. Ngoài ra, trời mưa làm cho mọi việc vất vả hơn.

Quả bom 450 kg này là quả bom thứ 2 được phát hiện ở Hong Kong trong tuần này. Hôm chủ nhật, một quả bom thời chiến của Mỹ cũng đã được phát hiện tại công trường xây dựng một đường hầm mới ở khu vực Wan Chai. Thật may mắn là nó đã được vô hiệu quá thành công.

Những quả bom chưa phát nổ từ thời chiến tranh thường được phát hiện trong các công trường xây dựng ở Hong Kong. Chúng đã chứng kiến những cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng của Nhật và liên minh của Anh năm 1941.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm