Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 11/9/2017 09:35

Hơn 50.000 tham gia chiến dịch bắn hạ siêu bão Irma

Sự kiện bắn bão Irma được tạo ra trên Facebook với hơn 50.000 người tham giaSự kiện bắn bão Irma được tạo ra trên Facebook với hơn 50.000 người tham gia

GD&TĐ - Hàng ngàn người đã được cảnh báo không được bắn vào siêu bão Irma sau khi một chiến dịch “bắn hạ” cơn bão quái vật được lưu truyền rộng rãi trên internet.
 

Hàng chục ngàn tay súng người Mỹ đã tham gia một chiến dịch trên Facebook nhằm bán hạ bão Irma khi nó đổ bộ vào bang Flordia.  Những người này đã thề chiến đấu với siêu bão có sức gió 185km/h bằng cách cho Irma thấy rằng “ở Florida chúng tôi đã bắn trước” – tờ The Sun cho hay.

Ryon Edward, một thanh niên 22 tuổi đã đưa ra ý tưởng lạ lùng về việc bắn vào cơn bão như một cách giải trí giữa lúc hỗn loạn. Cậu ta đã tạo một “sự kiện” trên Facebook và đến nay đã có hơn 50.000 người bầy tỏ sự quan tâm.

Irma là cơn bão mạnh nhất ở Đại tây dương từng ghi lại được trong lịch sử, nó đã tàn phá vùng Caribbe và làm chết ít nhất 25 người.

 Ryon Edward - người tạo ra sự kiện bắn vào bão Irma trên Facebook

Ryon cho biết cậu đã không ngờ lại có đông người quan tâm tới sự kiện do mình tạo ra đến như vậy. “Phản ứng của mọi người khiến tôi hoàn toàn ngạc nhiên!” – cậu nói với hãng tin BBC – “Đã có phần nào đó ra ngoài tầm kiểm soát của tôi”.

Một số người lại có vẻ rất nghiêm túc với sự kiện trên, trong đó có người đăng hình ảnh của mình đang cầm súng với thông điệp: “Tôi sẽ không ngồi và chờ đợi, tôi sẽ nhắm thẳng vào mắt nó”. Những người khác phản ứng với một sự hoài nghi: “Điều này có phải là càng khiến thời tiết điên cuồng hơn không?”,

Sự kiện trên đã khiến văn phòng cảnh sát đưa ra cảnh báo không được dùng vũ khí chống lại một cơn bão: “Không được bắn vào bão Irma. Các bạn sẽ không thể khiến nó quay đầu và việc này sẽ có những tác dụng phụ rất nguy hiểm”

Hải Yến
Theo The Sun