Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 24/11/2018 13:00

Hơn 50 phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt trong cuộc tấn công ở Deir Ezzor

Cờ của lực lượng khủng bố ISCờ của lực lượng khủng bố IS

GD&TĐ - Lực lượng khủng bố IS vừa tiến hành một cuộc phản công lớn ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor sau khi dành một vài ngày tập trung vào phòng vệ.
 

Những tên khủng bố IS đã tấn công vào hàng phòng vệ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ ủng hộ ở gần Mỏ dầu Tanak nằm cách thành phố Deir Ezzor 35km về phía đông.

Tuy nhiên, SDF đã áp đảo IS vì SDF không chỉ chặn đứng được cuộc tấn công của khủng bố mà còn tiêu diệt được một số lượng phần tử IS tham gia vào cuộc tấn công này.

Dẫn một nguồn tin SDF hôm qua (23/11), hãng tin Kurdistan 24 cho biết ít nhất 50 phần tử khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong trận đấu ngắn vào hôm 22/11.

“Đồng đội của chúng tôi với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của liên minh Mỹ dẫn đầu, đã tiêu diệt được hơn 50 phần tử IS, họ là những người đánh 3 quả bom xe từ 2 ngày trước..” – Nguồn tin SDF nói với hãng tin Kurdistan 24.

Cuộc tấn công thất bại của IS diễn ra chỉ vài ngày sau khi SDF củng cố lực lượng tại Thung lũng sông Euphrates nhằm giúp đẩy lùi sự lấn chiếm của khủng bố.

Hải Yến
Theo AMN