Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/2/2018 11:23

Hơn 30.000 người tham dự lễ tang phi công Nga hy sinh ở Syria

Hơn 30.000 người tham dự lễ tang của phi công hy sinh ở SyriaHơn 30.000 người tham dự lễ tang của phi công hy sinh ở Syria

GD&TĐ - Ngày 8/2, hơn 30.000 người tham dự lễ tang của Thiếu tá Roman Filipov, phi công của chiếc máy bay Nga Su-25 mới bị bắn hạ ở Syria. Lễ tang được tổ chức tại quê hương của phi công này ở Voronezh  - Bộ Nội vụ phụ trách khu vực Voronezh cho hay.

“Hơn 30.000 người đã tham dự sự kiện này, bao gồm lãnh đạo của Bộ Quốc phòng, đại diện các cơ quan luật pháp, tôn giáo, người thân, bạn học” – tuyên bố của Bộ Nội vụ cho biết.

Ông Alexander Gusev, quyền lãnh đạo khu vực Voronezh và ông Viktor Bondarev, chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng của Thượng viện Nga, đã nói lời tuyên dương phi công tại lễ tang.

Ngày 3/2, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chiếc máy bay Su-25 của Nga do phi công Filipov lái đã bị chiến binh bắn hạ ở khu vực giảm leo thang Idlib, Syria bằng tên lửa vác vai. Phi công đã nhảy khỏi máy bay xuống một khu vực do nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra kiểm soát. Anh đã anh dũng chiến đấu với khủng bố cho tới khi hy sinh.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm