Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/4/2018 11:04

Hàn Quốc:

Hơn 3.000 cảnh sát giải tán biểu tình phản đối hệ thống phòng thủ THAAD

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được quân đội Mỹ chế tạo để bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trungHệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được quân đội Mỹ chế tạo để bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung

GD&TĐ - Các nhà chức trách Hàn Quốc đã triển khai hơn 3.000 cảnh sát để giải tán những người biểu tình chống lại việc xây dựng một căn cứ quân sự phục vụ hệ thống tên lửa THAAD ở tỉnh Gyeongbuk – truyền thông địa phương cho biết hôm nay (23/4).
 

Hôm qua, khoảng 200 người biểu tình đã chặn một cây cầu dẫn tới khu căn cứ ở hạt Seougju – đài phát thanh YTN cho biết.

Hôm nay, việc vận chuyển vật liệu xây dựng đã bắt đầu đưa tới căn cứ quân sự nơi hệ thống THAAD dự kiến sẽ được triển khai – Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Hệ thống phòng vệ tên lửa THAAD của Mỹ đã được triển khai theo thỏa thuận năm 2016 của Seoul. Các bên đã tăng cường hợp tác quân sự giữa lúc căng thẳng tăng cao do Triều Tiên tiến hành các cuộc thử tên lửa và hạt nhân.

Hệ thống THAAD được triển khai bị phản đối không chỉ bên trong Hàn Quốc. Một số nước như Nga và Trung Quốc cũng phản đối việc này vì lo ngại các vấn đề an ninh.

Hải Yến
Theo Sputnik