Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/11/2018 17:35

Hơn 200 ngôi mộ tập thể được phát hiện tại Iraq

Rất nhiều ngôi mộ được tìm thấy tại nơi IS từng kiểm soát ở IraqRất nhiều ngôi mộ được tìm thấy tại nơi IS từng kiểm soát ở Iraq

GD&TĐ - Hơn 200 ngôi mộ tập thể đã được phát hiện ở những khu vực mà nhóm khủng bố IS kiểm soát tại Iraq – theo một báo cáo mới được công bố của Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền (OHCHR).
 

Phát ngôn viên Ravina Shamdasani của OHCHR nói rằng những ngôi mộ trên có chứa “thi thể của hàng ngàn nạn nhân”, đồng thời cho biết những ngôi mộ tập thể được phát hiện khác nhau về kích cỡ, “ngôi mộ nhỏ nhất ở tây Mosul chứa 8 thi thể, trong khi đó ngôi mộ lớn nhất được cho là ở Khasfa, phía nam Mosul, có thể chứa tới hàng ngàn thi thể”.

Theo thông tin trên, những môi mộ tập thể đã được tìm thấy ở các tỉnh Kirkuk, Nineveh, Saladin và Anbar ở phía bắc và phía tây Iraq.

IS đã kiểm soát những khu vực lớn ở Iraq từ tháng 6/2014 đến tháng 12/2017, đồng thời dẫn đầu một chiến dịch bạo lực có hệ thống chống lại các cộng đồng không phải A rập và Hồi giáo Sunni trong lãnh địa của mình. Theo luật quốc tế, những hành động này có thể được xem là tội phạm chiến tranh, hoặc thậm chí là tội diệt chủng.

Hải Yến
Theo AMN