Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 24/2/2019 09:44

Hơn 200 mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump tại thượng đỉnh Mỹ Triều

Công an Việt Nam đứng bên ngoài Trung tâm truyền thông của Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà NộiCông an Việt Nam đứng bên ngoài Trung tâm truyền thông của Thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội

GD&TĐ - Hơn 200 mật vụ Mỹ đã tới Hà Nội hôm qua (23/2) để đảm bảo an ninh cho Tổng thống Donald Trump – người sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào tuần sau.

Các mật vụ được cho là đã đưa 4 máy bay từ một căn cứ quân sự ở Nhật Bản tới sân bay quốc tế Nội Bài. Những mật vụ này sẽ ở tại một trong những khách sạn ở Hà Nội trong thời gian diễn ra thượng đỉnh.

Tuần trước, Mỹ đã huy động một số máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster để chở thiết bị phục vụ thượng đỉnh tại Hà Nội, ngoài ra còn có một trực thăng và 2 xe hơi mà ông Trump sẽ dùng trong chuyến đi này.

Hai chiếc xe limousines Cadillac One của Tổng thống đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội hôm qua. Hai chiếc Chevrolet Suburban cũng đã được mang tới phục vụ thượng đỉnh.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ có thượng đỉnh thứ 2 vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội sau khi có thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Hải Yến
Theo Sputnik