Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/8/2019 22:24

Hơn 100 máy bay C-130 của Mỹ không thể cất cánh do những vết nứt bất thường

Máy bay vận tải C-130 Hercules của Mỹ đã được đưa vảo sử dụng từ năm 1956.Máy bay vận tải C-130 Hercules của Mỹ đã được đưa vảo sử dụng từ năm 1956.

GD&TĐ - Hơn một phần tư số máy bay C-130 Hercules đang phục vụ trong Không quân Mỹ sẽ tạm thời ngừng hoạt động sau khi phát hiện các vết nứt bất thường.

Trong quá trình bảo dưỡng máy bay định kì tại một nhà máy sửa chữa của Không quân Mỹ, các vết nứt đã được phát hiện ở mối nối các bộ phận bên ngoài với thân máy bay. Đó là bộ phận kết nối cánh trung tâm với các bộ phận bên ngoài, do đó sự đảm bảo của nó là rất quan trọng. Nếu bộ phận này không chắc chắn, cánh máy bay có thể rời khỏi thân.

Để xử lí vấn đề này, Không quân Mỹ đã quyết định tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp đối với các máy bay C-130. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành với 123 máy bay (với thời gian bay hơn 15.000 giờ) trong số 450 máy bay mà Bộ Tư lệnh Vận tải Hàng không Mỹ đang sở hữu. Do đó, các chuyến bay của hơn 100 máy bay C-130 này sẽ phải hủy bỏ.

Các chuyên gia sẽ tiến hành tìm kiếm các vết nứt và tiến hành sửa chữa kịp thời. Theo dự kiến, thời gian kiểm tra một máy bay sẽ mất khoảng 8 tiếng, do đó quá trình bảo dưỡng sẽ kéo dài khoảng 1-2 tháng, phụ thuộc vào khả năng của từng nhà máy.

Máy bay C-130 Hercules của Mỹ là một máy bay vận tải đa nhiệm, được thiết kế theo mô hình cổ điển. Máy bay bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1956. Trong những năm gần đây, các dấu hiệu xuống cấp của máy bay đã xuất hiện thường xuyên hơn, đôi khi dẫn đến các sự cố nghiêm trọng.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm