Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 22/2/2016 08:00

Học giả Mỹ lo ngại IS tung virus biến con người thành xác sống di động

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nhiều khả năng đang ngầm lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công hóa học nhằm vào các nước phương Tây bằng cách tuồn một loại virus có thể biến con người thành xác sống di động ở các quốc gia này, một học giả nổi tiếng của Mỹ nhận định.
Theo Daily Star, rất có khả năng tổ chức khủng bố khét tiếng này đang lên kế hoạch sử dụng vũ khí hóa học biến phương Tây trở thành nghĩa địa xác sống thực sự.
Các chuyên gia lo ngại IS đang âm mưu biến phương tây thành một nghĩa địa xác sống
Các chuyên gia lo ngại IS đang âm mưu biến phương tây thành một nghĩa địa xác sống
Tiến sĩ Arnold Blumberg, người từng nhận giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1976, đồng thời là một học giả zombie nổi tiếng thế giới tin rằng việc lây lan một loại virus biến con người trở thành “những kẻ giết người” hoàn toàn có thể xảy ra nếu những tổ chức khủng bố như IS âm mưu biến nó trở thành sự thật.
Tiến sĩ Arnold Blumberg, người chuyên nghiên cứu về zombie
Tiến sĩ Arnold Blumberg, người chuyên nghiên cứu về zombie
Ông và một số chuyên gia cho rằng, các phần tử thánh chiến nhiều khả năng sẽ thả loại virus này vào nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Tuy vậy, vị tiến sĩ này cũng cho rằng mặc dù là một vấn đề đáng quan ngại nhưng khả năng các cuộc tấn công này xảy ra là không cao.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Pháp cung đã phải triển khai lực lượng quân đội để bảo vệ các nguồn cung cấp nước ở xung quanh Paris sau khi phát hiện dấu hiệu IS có thể tấn công hóa học, đầu độc nguồn nước của thành phố .

Theo VTC