Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/3/2019 11:23

Hoạt động của Chủ tịch Kim Jong-un trong thời gian còn lại ở Việt Nam

Chủ tịch Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng trong chuyến thăm Việt NamChủ tịch Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng trong chuyến thăm Việt Nam

GD&TĐ - Chủ tịch Kim Jong-un có dự kiến trở về Triều Tiên vào ngày mai (2/3) sớm hơn so với dự định ban đầu – một nguồn tin ngoại giao cho biết.

Ông Kim có kế hoạch rời Hà Nội tới ga Đồng Đăng vào khoảng 10 giờ sáng mai, kết thúc 2 ngày thăm chính thức Việt Nam – nguồn tin trên cho biết.

Trước đó Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam cho biết Chủ tịch Kim sẽ trở về Bình Nhưỡng vào chiều thứ 7.

Ông Kim có kế hoạch hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào chiều nay sau khi duyệt đội danh dự trước Phủ Chủ tịch.

Dự kiến Chủ tịch Kim cũng sẽ gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và dự tiệc chiêu đãi vào buổi tối được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế.

Một nguồn tin cho biết Chủ tịch Kim có thể thăm Trường mẫu giáo Hữu nghị Việt Triều ở Hà Nội trước đó trong ngày.

Trước khi về nước vào sáng mai, ông Kim có kế hoạch thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là chuyến thăm song phương Việt Nam đầu tiên của một nhà lãnh đạo Triều Tiên trong vòng 55 năm. Ông nội của Chủ tịch Kim là Kim Nhật Thành cũng đã tới Việt Nam năm 1958 và 1964.

Chủ tịch Kim dự kiến sẽ tập trung vào việc tăng cường quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Hà Nội trong thời gian còn lại ở Việt Nam. Việt Nam được cho là một mô hình tiềm năng cho Triều Tiên để phát triển kinh tế.

Dự kiến ông Kim sẽ có chuyến trở về tương tự như khi tới Hà Nội sau hành trình 66 tiếng. Tuy nhiên, có khả năng ông sẽ dừng ở Bắc Kinh để hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hải Yến
Theo Yonhap