Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 10/6/2019 16:11

Hoãn chuyển giao các tổ hợp phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Hoãn chuyển giao các tổ hợp phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Theo những thông tin mới nhất, Nga sẽ không kịp chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ các hệ thống phòng không S-400 vào tháng 7.

Vài tuần trước, Điện Kremlin đã bác bỏ hoàn toàn sự chậm trễ có thể xảy ra trong việc chuyển giao các tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, mới đây, theo báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, việc cung cấp các hệ thống phòng không S-400 Triump của Nga sẽ bắt đầu ít nhất là sau 2 tháng nữa.

Ông Serge Chemezov, người đứng đầu Rostec, nói bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg: “Mọi thứ đều ổn, sau 2 tháng nữa, chúng tôi sẽ bắt đầu giao hàng. Các khoản tạm ứng đã được thanh toán, công nghệ cũng đã được chuyển giao. Thêm vào đó, chúng tôi đã hoàn thành việc đào tạo các quân nhân của Thổ Nhĩ Kỳ.”

Theo ông Chemezov, việc chuyển giao hệ thống phòng không S-400 Triumph cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 8, mặc dù ban đầu, các tổ hợp của Nga dự kiến sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7 hoặc thậm chí vào cuối tháng 6.

Các chuyên gia lưu ý rằng, mặc dù việc giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ bị chậm trễ, nhưng Ankara không có ý định từ bỏ các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan khẳng định, đó là quyết định cuối cùng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm