Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 14/9/2019 11:25

Hỏa lực của Quân đội Syria trút xuống gần trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ

Lực lượng Quân đội Syria.Lực lượng Quân đội Syria.

GD&TĐ - Đạn pháo của Quân đội Syria đã dội xuống gần một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib hôm qua (13/9) – Tổ chức quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh (SOHR) cho biết.

Các quả đạn pháo rơi xuống xung quanh trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía nam vùng nông thôn Idlib – SOHR cho hay.

SOHR cho biết phiến quân cũng bắn vào các vị trí của chính phủ Syria tại thị trấn Khan Sheykhoun ở miền nam Idlib. Tuy nhiên, họ không nói về thương vong sau các vụ tấn công này.

Cuộc giao tranh trên diễn ra khi một lệnh ngừng bắn được áp dụng từ cuối tháng trước tại vùng giảm leo thang Idlib và các vùng lân cận.

Tháng trước, quân đội Syria đã đồng ý áp dụng lệnh ngừng bắn ở Idlib – căn cứ cuối cùng của phiến quân tại Syria. Tuy nhiên, họ cho biết vẫn duy trì quyền đáp trả đối với bất kỳ sự vi phạm nào của nhóm Nusra Front có liên quan tới al-Qaeda và là xương sống của nhóm Hay’at Tahrir al-Sham vốn được xem là nhóm phiến quân mạnh nhất ở Idlib.

Đây là tuyên bố ngừng bắn thứ 2 ở Idlib trong tháng. Ngày 1/8, lệnh ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được đã mau chóng bị sụp đổ.

Lệnh ngừng bắn mới nhằm ngăn chặn giao tranh ở Idlib giữa Quân đội Syria và các nhóm có liên quan tới al-Qaeda.

Vùng nông thôn tỉnh Hama và vùng lân cận tỉnh Idlib cũng bao gồm trong khu vực giảm leo thang do Nga và Nhổ Nhĩ Kỳ thiết lập vào tháng 9 năm ngoái. Theo thỏa thuận này, các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ được dựng lên ở Idlib và Hama. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị sụp đổ vì nhóm Nusra Front từ chối rút quân và giao tranh vẫn tiếp diễn.

Idlib là một nơi quan trọng trong giai đoạn này của cuộc chiến ở Syria vì đây là thành trì cuối cùng của phiến quân.

Hải Yến
Theo Xinhua

Tin tiêu điểm