Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 3/3/2019 15:16

Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận mang tên mới

Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc tập trận mang tên mới

GD&TĐ - Các cuộc tập trận thường niên của Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 12 tháng 3 và sẽ có một tên mới Tonmen thay cho Key Resolve thông thường, hãng tin Yonhap trích dẫn từ các nguồn tin quân sự.

 

Các cuộc tập trận thường niên của Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 12 tháng 3 và sẽ có một tên mới Tonmen thay cho Key Resolve thông thường, hãng tin Yonhap trích dẫn từ các nguồn tin quân sự.

Vào Chủ nhật, Lầu năm góc thông tin rằng Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã đồng ý dừng các cuộc tập trận quân sự Key Resolve và Foal Eagle.

Theo thông tin trên Yonhap: Các bài tập được tổ chức dưới tên Key Resolve, đã được đổi tên thành Tonmen. Thời gian huấn luyện là bảy ngày, ngoại trừ cuối tuần.

Theo thông tin trên Tạp chí Wall Street Journal, với sự so sánh từ hai nguồn tin của Mỹ, cho rằng quân đội Mỹ có ý định giảm quy mô các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.

Nhớ lại rằng, trước đây Tổng thống Mỹ  Donald Trump khi trả lời câu hỏi về các cuộc tập trận quân sự của Mỹ với Hàn Quốc trong tương lai, ông đã từ chối và phàn nàn về chi phí cao khi tổ chức các cuộc tập trận như vậy.

Liên quan đến chi phí diễn tập, Washington yêu cầu Seoul phải chịu chi phí chuyển vũ khí chiến lược từ các căn cứ của Mỹ sang các cuộc tập trận quân sự chung trên bán đảo.

Được biết, vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với Tổng thống Trump đã nói rằng ông sẽ ngừng các cuộc tập trận tốn kém nếu các cuộc đàm phán với Triều Tiên được tiến hành đúng đắn.

Sau đó, Hàn Quốc bày tỏ hy vọng rằng tỷ lệ chi tiêu quân sự của phe Hàn Quốc sẽ giảm, nhưng phía Mỹ không đưa ra những nhượng bộ như vậy.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm