Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 2/7/2019 12:11

Hoa Kỳ ước đoán việc sản xuất tên lửa Avangard của Nga

Tên lửa Avangard đạt tốc độ trên 20 mach.Tên lửa Avangard đạt tốc độ trên 20 mach.

GD&TĐ - Tình báo Mỹ tin rằng Nga chỉ có thể sản xuất không quá 60 tên lửa siêu âm Avangard, theo CNBC trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

"Theo dự kiến, Nga sẽ tạo ra những vũ khí siêu âm này không quá 60, vì rất tốn kém để phát triển chúng", kênh truyền hình cho biết.

Theo CNBC, năm ngoái Nga đã tìm kiếm một nhà cung cấp sợi carbon cho việc này, vì vật liệu tại thời điểm đó không chịu được nhiệt độ cao khi bay ở tốc độ đó.

"Theo một báo cáo của tình báo Mỹ được soạn thảo một tháng trước, Kremlin cho đến nay đã thất bại trong việc tìm kiếm sợi carbon để thay thế", báo cáo của CNBC.

Cùng với các hệ thống vũ khí tiên tiến khác của Nga, Avangard đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu vào ngày 01 tháng 3 năm 2018 trong một công hàm gửi Hội đồng Liên bang. Theo ông, tốc độ của tên lửa này đạt trên 20 mach.

Vào cuối tháng 12, Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành phóng thử tên lửa từ tổ hợp Avangard: tên lửa được phóng từ Orenburgskaya và bắn trúng mục tiêu ở Kamchatka, nằm cách vị trí phóng khoảng 6000 km.

Hiện nay, chương trình phóng thử nghiệm hệ thống tên lửa "Avangard" đã kết thúc. Dự kiến, trong năm nay trung đoàn đầu tiên sẽ được triển khai để thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm