Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 6/1/2019 21:32

Hoa Kỳ ủng hộ Israel tấn công vào các mục tiêu của Iran ở Syria

Hoa Kỳ ủng hộ Israel tấn công vào các mục tiêu của Iran ở Syria

GD&TĐ - Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, John R. Bolton, hôm nay (6/1) đã có cuộc hội đàm với đại diện của Israel. Chủ đề chính trong cuộc đàm phán là tình hình ở Trung Đông và cụ thể là ở Syria. 

Washington cho rằng, họ đang chờ đợi một cử chỉ phản ứng thiện chí của người Hồi giáo từ Israel sau khi Hoa Kỳ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Bolton đề cập đến việc quân đội Israel phải chiến đấu với kế hoạch lấp đầy "khoảng trống" có thể hình thành ở Syria sau khi quân đội Mỹ rút quân.

Theo các nhà chức trách Mỹ, lực lượng không quân Israel có thể sẽ tham gia các hoạt động như một phần của liên minh Mỹ, các hoạt động này sẽ không có sự tham gia của lực lượng không quân Mỹ.

Đồng thời, việc Mỹ sẽ để lại một số lượng nhất định quân đội tại căn cứ quân sự Al-Tanf gần biên giới Jordan cũng đang được thảo luận.

Bolton lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ các hành động của không quân Israel chống lại sự hình thành của Iran và thân Iran ở Syria. Theo cố vấn, việc tăng cường các thành phần quân sự của Iran ở Syria là không thể chấp nhận được.

Theo các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ, sau khi đến thăm Israel, John R. Bolton sẽ đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, sau chuyến thăm của Bolton, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bay tới Nga để hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm