Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 5/6/2018 16:02

Hoa Kỳ tin rằng Su-57 của Nga sẽ mang theo vũ khí hạt nhân

Chiến đấu cơ Su-57 của Nga.Chiến đấu cơ Su-57 của Nga.

GD&TĐ - Trong  học thuyết hạt nhân mới của Hoa Kỳ được thông qua bởi chính quyền Donald Trump, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga được sử dụng trên nhiều  mục đích, trong đó có việc sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Nếu như học thuyết của Hoa Kỳ đúng, thì Su-57 có thể cùng với thế hệ trước đó là Su-34 được trang bị vũ khí hạt nhân tầm trung để chống lại các mục tiêu được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không mạnh.

Theo National Interest thì Mỹ lo ngại về việc Nga đang hiện đại hóa vũ khí quân sự bằng các loại  vũ khí hạt nhân phi chiến lược, ước tính hiện nay có khoảng 2 nghìn vũ khí này. Hiện nay Mỹ cũng đang đẩy mạnh việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân mới nhằm đáp trả lại hành động của Matxcova.

Theo tờ báo, hiện nay Matxcova đang có một số lượng lớn các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật, nhưng để thực hiện các cuộc tấn công từ trên không bằng vũ khí hạt nhân thì hiện nay chỉ có Su-34, do Su-57 vẫn chưa hoàn thiện. Và vẫn còn mất một thời gian khá dài để đưa Su-57 vào chiến đấu.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru