Hoa Kỳ sẽ phân bổ 5 triệu đô hỗ trợ cơ chế điều tra tội phạm ở Syria

ĐỨC VĂN - 14:24 15/03/2019
Hoa Kỳ sẽ phân bổ 5 triệu đô hỗ trợ cơ chế điều tra tội phạm ở Syria
Hoa Kỳ dự định phân bổ 5 triệu đô la để hỗ trợ tổ chức Mũ bảo hiểm trắng thực hiện các nhiệm vụ như cứu người và điều tra những tội ác nghiêm trọng nhất theo luật pháp quốc tế đã gây ra ở Syria kể từ tháng 3 năm 2011, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Đầu tháng 2 năm nay, Quỹ phát triển Qatar (QFFD) đã ủng hộ 2 triệu USD cho tổ chức Mũ trắng ở Syria. Phó Tổng giám đốc Misfer Hamad Al-Shahwani của quỹ trên và người đứng đầu nhóm Mũ trắng Raed Al Saleh đều đồng ý tài trợ theo chỉ đạo của lãnh đạo Qatar.

Các khoản tài trợ sẽ cho phép mua 7 xe cứu hỏa và huấn luyện tình nguyện viên ở Syria. Ngoài ra, nó sẽ đóng góp vào dự án Amal (Hy vọng) nhằm loại bỏ những đống đổ nát khỏi các tòa nhà bị đánh bom và phá hủy, đồng thời, nó sẽ hỗ trợ sửa đường sá giúp người Syria sống ở các khu vực bị ảnh hưởng trở lại cuộc sống bình thường.

Năm ngoái, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố tiếp tục tài trợ cho tổ chức Mũ bảo hiểm trắng. Là một phần của chương trình hỗ trợ liên tục cho tổ chức phi chính phủ Syria này. Được biết, cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã phân bổ 6,6 triệu đô la cho lực lượng này.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Bình luận của bạn đọc