Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/11/2018 21:37

Hoa Kỳ: Hệ thống phòng không Nga tiên tiến nhất thế giới

Hoa Kỳ: Hệ thống phòng không Nga tiên tiến nhất thế giới

GD&TĐ - Quân đội Nga có hệ thống phòng không nhiều tầng, nhiều lớp tiên tiến nhất trên thế giới, bài viết được đang tải trên “The National Interest”.

Theo tác giả của bài viết, trên bầu trời nước Nga được bảo vệ bởi hệ thống phòng không mới nhất, sở hữu các công nghệ tiên tiến có khả năng chống lại không quân mạnh nhất thế giới.

Cuộc tập trận quy mô lớn "Vostok-2018" gần đây của Nga đã chứng minh rằng không phận của Liên bang Nga là một "bãi mìn thực sự" cho một kẻ thù tiềm năng, các chuyên gia viết.

Ông lưu ý rằng Không quân Mỹ mạnh nhất trên thế giới, có kinh nghiệm chiến đấu phong phú trong việc chống lại hệ thống phòng thủ của đối phương. Tuy nhiên, máy bay của Không quân Hoa Kỳ vẫn chưa phải đối phó với một hệ thống phòng không tiên tiến được tạo ra bởi người Nga.

Lưới lửa Phòng không của Nga có tính linh động cao, có tác dụng cản trở sự đàn áp phòng không của đối phương. Khi bị tấn công rất khó có thể phá hủy toàn bộ hệ thống phòng không này.

Bên cạnh đó các máy bay tàng hình đắt tiền như máy bay ném bom B-2, máy bay chiến đấu F-22 và F-35 có thể dễ bị phát hiện bởi radar và các cuộc không kích của máy bay chiến đấu mới nhất của Nga.

Các chuyên gia cho biết thêm rằng,công nghệ tàng hình không thể làm cho máy bay hoàn toàn vô hình. Bên cạnh đó, các kỹ sư Nga rất thành công trong việc phát triển công nghệ làm cho người Mỹ “vô hình” không hiệu quả.

Tác giả nhớ lại rằng, tác nhân sự hủy diệt chiếc F-117A tàng hình của Không quân Hoa Kỳ vào năm 1999 trong cuộc chiến chống Nam Tư được gây ra bởi tổ hợp Tên lửa C-125 Neva.

Tại thời điểm đó, loại Tên lửa này quân đội Nga đã loại bỏ khỏi biên chế càng minh chứng hơn về khả năng phòng không của Nga mạnh như thế nào trước công nghệ tàng hình của đối phương.

Đức Văn
Theo Topwar.ru