Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 20/9/2017 08:40

Hình ảnh giản dị ở những nước hạnh phúc nhất thế giới

GD&TĐ - Những nước hạnh phúc có tiêu chí cao ở khâu: nhà ở, thu nhập, công việc, xã hội, giáo dục, môi trường, nhân quyền, sức khỏe, sự thỏa mãn với cuộc sống, sự an toàn và sự cân bằng giữa cuộc sống với công việc. Tuy nhiên, biểu tượng hạnh phúc của họ cũng rất đơn giản.

Vương quốc Anh xếp thứ 10 về chỉ số hạnh phúc

 Món bánh Steak và nhân táo nổi tiếng ở sứ sương mù

Bí quyết hạnh phúc của họ chính là ẩm thực! Buồn cũng tổ chức ăn, vui cũng ăn, xóa đi những bức xúc trong lòng…

Aixlen ( Băng Đảo) xếp thứ 9

 Hiệu ứng gia đình Simpson ở Aixlen

Ban nhạc Sigur Rós và nhạc sĩ kiêm ca sĩ Björk đã tạo nên hội chứng gia đình Simpson trên khắp Aixlen nên chỉ số hạnh phúc của nước này tăng lên.

Hà Lan xếp thứ 8

 Khi tụ tập nhậu nhẹt dân Hà lan thường hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau vừa ngộ nghĩnh vừa vui nhộn.

Vào các quán Bar ở Hà Lan, bạn sẽ dễ dàng được gặp thuyền trưởng Mỹ, người Dơi, Beetlejuice hay Buzz Lightyear tại thủ đô Amsterdam. Đây là những điều làm lên hạnh phúc cho họ.

Đan Mạch xếp thứ 7

 Tiệc Barbecue tại Copenhagen

Mặc dù Australia xếp đầu của cuộc điều tra nhưng Đan Mạch rõ ràng là nơi lý tưởng để tham dự các bữa tiệc ngoài trời: quốc gia Bắc Âu này vừa giành được vô địch tiệc ngoài trời Barbecue thế giới do Hiệp hội Barbecue (WBQA) tổ chức tại Morocco.

Hoa Kỳ xếp thứ 6

Trường Đại học dạy về cần sa
 

Tại Hoa Kỳ, 89% người trưởng thành ở độ tuổi 25-64 đã có học thức tương đương mức độ trung học, cao hơn mức trung bình của OECD là 74%.

Sau khi Hoa Kỳ thông qua cuộc trưng cầu dân ý để hợp thức hóa sở hữu và tiêu dùng cá nhân cần sa, một “trường học” đã được mở ra tại bang Colorado chuyên dạy về nghệ thuật trồng cần sa: trường Đại học THC. Nhiều người dân đất nước cờ hoa xem thưởng thức cần sa là điều khiến họ hạnh phúc.

Thụy Sĩ xếp thứ 5

  Các loại bánh ngọt tại Zurich, Thụy Sĩ

Tên tiếng Anh của đất nước giàu có nổi tiếng lĩnh vực ngân hàng và đồng hồ Thụy Sĩ là Switzerland, tuy nhiên đất nước này còn được gọi là Sweetzerland, nghĩa là vùng đất ngọt ngào của các loại bánh. Sô cô la Thụy Sĩ cũng nổi tiếng thế giới.

Na- Uy xếp thứ 4: Hạnh phúc nhờ cảm xúc lạc quan

Món cá tuyết làm lên hạnh phúc cho người dân Na Uy
 

Canada xếp thứ 3

Chris Hadfield
 

Phi hành gia người Canada Chris Hadfield chính là biểu tượng hạnh phúc của đất nước Bắc Mỹ này.

Thụy Điển xếp thứ 2

Bia Iron Maiden
 
Và bí mật làm lên hạnh phúc của người Thụy Điển chính là loại bia thương hiệu Iron Maiden. Loại bia này có từ lâu, uống vào cảm thấy thư thái và sảng khoái

Australia xếp số 1

Loài căng-gu-ru
 

Và biểu tượng của Australia là loài thú có lông đáng yêu, lanh lợi: Loài căng-gu-ru. Đây là con chuột túi đáng yêu có số lượng nhiều hơn cả dân số quốc gia này.

Các danh sách tiếp theo theo xếp hạng của Tổ chức hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD): 11. New Zealand - 12. Phần Lan - 13. Áo - 14. Luxembourg - 15. Ai- len - 16. Bỉ - 17. Đức - 18. Pháp - 19. Slovenia - 20. Tây Ban Nha - 21. Nhật Bản - 22. Cộng Hòa Séc - 23. Italy - 24. Israel - 25. Ba Lan - 26. Cộng Hòa Slovak - 27. Hàn Quốc - 28. Bồ Đào Nha - 29. Hungary - 30. Hy Lạp - 31. Estonia - 32 Nga - 33. Brazil - 34. Chile - 35. Mexico - 36. Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyễn Hưng-S.H ( Theo WC)