Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/7/2017 11:14

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Mỹ khiến 16 người thiệt mạng

GD&TĐ - Ít nhất 16 người chết sau khi chiếc máy bay KC-130 của Thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi xuống một cánh đồng đỗ tương thuộc hạt LeFlore, bang Mississippi vào tối hôm qua (10/7).

Phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến Mỹ Sarah Burns cho biết chiếc máy bay này đã “trải qua một tai nạn” vào tối thứ 2.

Ông Fred Randal, giám đốc Cơ quan ứng phó khẩn cấp của hạt LeFlore nói với hãng tin WLBT rằng ít nhất 16 người đã chết trong vụ tai nạn máy bay cất cánh từ Memphis.

Theo cảnh sát trưởng Ricky Banks của hạt LeFlore, 12 thi thể đã được tìm thấy tính đến 8:30 tối qua (giờ địa phương). “Hầu hết trong số họ đều là những thủy quân lục chiến, hiện chưa rõ có ai là thường dân trên chiếc máy bay này hay không” – ông Ricky Banks nói.

Alan Hammons, một quan chức của sân bay Greenwood nói rằng chiếc máy bay đã được kiểm soát không lưu ở Memphis theo dõi và nó đã gặp phải một sự cố ở độ cao 6.000 mét.

Các điều tra viên cho biết họ tìm thấy những mảnh vỡ máy bay cả ở 2 bên đường cao tốc 82 thuộc hạt LeFlore. Điều này khiến họ cho rằng một vụ nổ đã gây ra tai nạn. Tuy nhiên, chưa có gì chắc chắn khi cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu.

Hơn 4.000 thùng bọt biển đã được lính cứu hỏa sử dụng để dập tắt đám cháy. 

Một số hình ảnh về vụ máy bay KC-130 gặp tai nạn:

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này 

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 8:30 tối 10/7 

Những cột khói bốc lên từ xác máy bay 

Khói bốc lên từ chiếc máy bay rơi có thể thấy từ xa 

Các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường 

Một chiếc máy bay KC-130 có thể được các tổ chức quân đội dùng để chở quân trang thiết bị. 

Hải Yến
Theo Daily Mail