Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 20/1/2019 09:27

Hiện trường kinh hoàng vụ nổ ống nhiên liệu làm ít nhất 142 người thương vong tại Mexico

GD&TĐ - Một vụ nổ ống dẫn nhiên liệu tại phía bắc Mexico City đã làm chết ít nhất 66 người và khiến hàng chục người khác bị thương khi họ đang tụ tập quanh đường ống Pemex bị vỡ để lấy nhiên liệu miễn phí. Chỉ vài phút sau, một vụ nổ khác lại diễn ra gần San Juan del Rio.
 
 

 

Theo thống đốc Hidalgo, ông Omar Fayad, số người bị thương là 76 người, trong đó có một em nhỏ 12 tuổi. Ông cảnh báo rằng số người thương vong có thể sẽ tăng lên.

“Tôi kêu gọi toàn bộ dân chúng đừng đồng lõa với hành vi trộm cắp nhiên liệu. Ngoài việc bất hợp pháp, nó còn khiến cho mạng sống của bạn và gia đình bạn gặp nguy hiểm” – ông Fayad nói trên Twitter.

Đường ống đã phun nhiên liệu trong vài giờ gần nhà máy lọc dầu Tula của Pemex, hàng trăm người đã mang các thùng nhựa tới để lấy bất kỳ lượng nhiên liệu nào họ có thể mang được, điều này khiến cho số người thương vong tăng thêm.

Quân đội Mexico đã giới nghiêm khu vực. Tổng thống Andes Manuel Lopez Obrador đã coi việc trấn áp những kẻ cắp nhiên liệu là vấn đề ưu tiên, ông nói rằng việc này đã khiến chính phủ mất 3 tỉ USD trong năm 2018.

Chỉ vài phút sau, một ống dẫn nhiên liệu Pemex khác cũng bị nổ ở Paso de Mata gần San Juan del Rio, tuy nhiên chưa có thông tin về người bị thương trong vụ nổ thứ 2 này.

Một số hình ảnh về vụ nổ ống dẫn nhiên liệu ở Mexico:

 Hình ảnh trước khi nổ ống dẫn nhiên liệu, người dân đang mang can lấy nhiên liệu miễn phí
 Vụ nổ xảy ra, nhiều người sợ hãi chạy thoát thân
 Lực lượng quân đội có mặt tại hiện trường
 Các chuyên gia pháp y có mặt
 Những thi thể thu gom được sau vụ nổ
 Khu vực đã được quân đội giới nghiêm
 Những chiếc can thu lượm nhiên liệu của người dân
Nạn nhân xấu số sau vụ nổ được đưa lên xe
 Người thân của các nạn nhân trong nỗi đau mất mát

Hải Yến
Theo RT/Reuters

Tin tiêu điểm