Hệ thống phòng không Syria bắn hạ máy bay không người lái của đối phương

HẢI YẾN - 16:45 09/01/2020
Lực lượng phòng không Syria. Lực lượng phòng không Syria.

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, quân đội Syria đã bắn rơi máy bay không người lái khi thấy nó bay xung quanh các địa điểm ở thị trấn Asaylah nằm gần biên giới hành chính tỉnh Idlib.

Nguồn tin trên nói thêm rằng quân đội Syria đã cảnh giác cao độ ở phía tây bắc Syria kể từ khi điều kiện thời tiết ở Idlib và Hama trở nên tồn tệ.

Hôm qua, các chiến binh thánh chiến do các phần tử của nhóm Hay’at Tahrir Al Sham (HTS) dẫn đầu, đã tấn công dữ dội vào các vị trí của quân đội Syria tại phía đông nam tỉnh Idlib.

Quân đội Syria đã cố gắng đẩy lùi cuộc tấn công của quân thánh chiến sau vài giờ giao tranh căng thẳng tại trục Al-Bursah ở phía đông nam tỉnh Idlib.

Trong một diễn biến khác, quân đội Nga đã nhất trí với các đối tác Mỹ mở giao lộ Salihiyah ở tỉnh Deir vào tuần này – người đứng đầu Ủy ban Hòa giải các bên giao tranh Syria của Nga ở tỉnh này cho biết hôm nay.

“Ở phía bên kia, có nhiều gia đình không thể đến đây. Họ đã chạy trốn vì chiến tranh và không thể trở về vì cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Mọi thứ giờ đây đã được khôi phục nhưng họ bị cấm dưới cái cớ không tồn tại” – ông Shalaysh cho biết và chỉ ra rằng việc mở lại giao lộ Salihiyah sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Theo quân đội Nga, các nhà chức trách địa phương cho biết sẵn sàng tự tái thiết lại Deir Ezzor.

Hải Yến
Theo AMN

Bình luận của bạn đọc