Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 26/8/2019 21:58

Hệ thống phòng không Nga S-400 thất thủ trước các máy bay không người lái của Israel

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Máy bay tấn công không người lái của Israel đã thành công trong việc vượt qua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Trong các cuộc tấn công tên lửa vào biên giới Syria-Iraq, máy bay không người lái tấn công của Israel đã vượt qua hàng phòng thủ của các hệ thống phòng không S-400 Triumph, mặc dù trên lí thuyết, các tổ hợp này có thể phát hiện mục tiêu trong bán kính lên tới 600 km.

Ban đầu, có thông tin rằng các máy bay chiến đấu F-35 đã thực hiện cuộc tấn công vào khu vực trạm kiểm soát ở biên giới Syria-Israel, tuy nhiên, sau đó các chuyên gia đã xác nhận rằng đó là hai máy bay không người lái.

Theo một số báo cáo, các mảnh vỡ của tên lửa “Nimrod” đã được phát hiện tại nơi xảy ra vụ tấn công. Điều này cho thấy các máy bay không người lái của Israel đã ở cách vị trí của quân đội thân Iran không quá 40 km.

Hiện tại, vẫn chưa rõ các hệ thống phòng không Nga có phát hiện ra máy bay không người lái Israel hay không. Theo các phân tích, các tổ hợp S-400 được bố trí cách địa điểm xảy ra vụ tấn công khoảng 450-480 km.

Được biết, cuộc tấn công của Israel đã gây ra thương vong cho các binh lính quân đội thân Iran.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm