Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/6/2019 19:11

Hệ thống phòng không Hordad-15 của Iran sẽ giáng một đòn mạnh vào Israel

Các hệ thống phòng không Hordad-15 có thể sẽ được Iran sử dụng để tấn công các máy bay Israel.Các hệ thống phòng không Hordad-15 có thể sẽ được Iran sử dụng để tấn công các máy bay Israel.

GD&TĐ - Sau khi đánh bại máy bay không người lái trinh sát chiến lược Mỹ RQ-4, hệ thống tên lửa phòng không Hordad-15 của Iran sẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các máy bay Israel.

Sau một loạt các cuộc tấn công của các máy bay chiến đấu Israel vào các cơ sở quân sự của Iran ở Syria, Iran có thể sẽ thực hiện những hành động đáp trả.

Theo các chuyên gia, những tổ hợp phòng không Hordad-15 của Iran đang chuẩn bị được chuyển tới Syria.

Các nhà phân tích lưu ý, trong bối cảnh Israel đang thực hiện các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các cơ sở quân sự của Iran ở ngoại ô thành phố Damascus, Iran cũng có thể triển khai các hệ thống phòng không của mình tại khu vực này.

 Hệ thống phòng không Hordad của Iran.

Với tầm bắn từ 120-150 km, các hệ thống phòng không Hordad-15 có khả năng tấn công các máy bay chiến đấu của Israel trong lãnh thổ của các quốc gia láng giềng, bao gồm cả Lebanon và chính Israel.

Dĩ nhiên, tổ hợp phòng không Hordad-15 không thể so sánh với S-300, nhưng nó vẫn là một mối đe dọa nguy hiểm đối với cả máy bay chiến đấu thế hệ 4 và thế hệ 5 đang phục vụ trong Không quân Israel.

Mặc dù Iran đang cố gắng tránh leo thang tình hình trong khu vực, nhưng nếu Israel tiến hành các cuộc tấn công, các hệ thống phòng không của Iran sẽ sẵn sàng đáp trả.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm