Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/7/2019 11:41

Hệ thống Pantsir-S1 của Nga bắn hơn 100 mục tiêu tại Crimea

Hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S1Hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S1

GD&TĐ - Các đội điều khiển hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S1 đã phá hủy hơn 100 tên lửa giả định của kẻ thù trong cuộc tập trận ở Crimea – văn phòng báo chí của Quân khu phía Nam của Nga cho biết hôm 5/7.
 

Trong cuộc tập trận trên, các đội phòng không đã phát hiện và phá hủy những mục tiêu trên không cỡ nhỏ, tốc độ bay thấp đồng thời thực hành quy trình phát hiện và tấn công tên lửa hành trình giả định của kẻ thù.

Pantsir-S là loại vũ khí tầm ngắn được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên không bằng súng và tên lửa phòng không tự động.

Với những tính năng trên, vũ khí này kết hợp hệ thống theo dõi và thu thập mục tiêu đa kênh, đồng thời sở hữu tên lửa và pháo được thiết kế để tấn công mục tiêu ở độ cao 15km và trong phạm vi 20km.

Cuộc tập trận trên chiến đấu với tên lửa hành trình giả định của kẻ thù và các phương tiện bay không người lái diễn ra tại hơn 30 bãi huấn luyện của Quân khu phía Nam, với sự tham gia của hơn 1.500 nhân sự, 50 khí tài, bao gồm các hệ thống phòng không, tàu chiến và chiến đấu cơ.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm