Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/9/2019 10:27

Hé lộ về điện thoại “siêu bí mật” của TT Putin

TT Nga Vladimir Putin sử dụng điện thoại đặc biệt để điện đàm với các nguyên thủ quốc gia trên thế giới.TT Nga Vladimir Putin sử dụng điện thoại đặc biệt để điện đàm với các nguyên thủ quốc gia trên thế giới.

GD&TĐ - Một cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo của 2 nước về cơ bản được tiến hành theo một giao thức quy định về việc dùng các kênh ngoại giao đặc biệt, cùng với sự hỗ trợ của các phiên dịch viên có trình độ cao. Điện thoại của TT Putin khi dùng để điện đàm với các nguyên thủ khác có gì đặc biệt?
 

Khó có thể tưởng tượng nhưng TT Nga Putin không sử dụng điện thoại iPhone vốn được người dùng Instagram ưa chuộng, hay điện thoại Huawei từ quê hương của người đồng cấp Tập Cận Bình. Thay vào đó, ông chủ điện Kremlin sử dụng chiếc điện thoại được thiết kế đặc biệt dành riêng cho ông.

Điện thoại của TT Putin dày hơn một chiếc điện thoại thông minh thông thường và có vài lớp bảo vệ - một nguồn tin của điện Kremlin nói với truyền thông Nga.

“Có một số lớp bảo vệ, bao gồm lớp ngăn chặn tín hiệu bị bóp méo. Khả năng một cuộc trò chuyện giữa 2 nhà lãnh đạo bị nghe lén là điều không thể xảy ra. Đường dây an ninh của chính phủ được dẫn qua vệ tinh quân sự. Tín hiệu của nó được mã hóa bằng công nghệ bí mật và phải mất hơn 1 năm mới có thể giải mã” – nguồn tin trên cho hay.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm